BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU THÁNG 3 NĂM 2022

          Giới thiệu cuốn sách: “Thực hành kĩ năng sống lớp 5” của tác giả Huỳnh Văn Sơn (chủ biên).

          Kính thưa quý Thầy, Cô và các em học sinh thân mến!

          Trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách hôm nay,  xin gửi tới toàn thể các thầy cô giáo và các em cuốn sách: “Thực hành kĩ năng sống lớp 5”  của tác giả Huỳnh Văn Sơn (chủ biên). sách dày 72 trang, được nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam- xuất bàn năm 2019. Cuốn sách bao gồm 12 bài:

          Bài 1: Kĩ năng xây dựng lòng tự trọng

          Bài 2: Kĩ năng bày tỏ cảm xúc.

          Bài 3: Kĩ năng chấp nhận người khác.

          Bài 4: Kĩ năng thể hiện trách nhiệm với bạn.

          Bài 5: Kĩ năng tiếp khách đến nhà

          Bài 6: Kĩ nang bảo vệ gia đình sống lành mạnh.

          Bài 7: Kĩ năng tạo cảm hứng học tập.

          Bài 8: Kĩ năng giải quyết vấn đề.

          Bài 9: Kĩ năng thích ứng.

          Bài 10: Kĩ năng vượt qua cám dỗ.

          Bài 11: Kĩ năng đi đường một mình an toàn.

          Bài 12: Kĩ năng ứng phó khi có bão, lũ lụt, sạt lở.

          Cuốn sách sẽ giúp các trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ, kỹ năng phù hợp .

+ Hình thành cho HS những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực.

KNS giúp HS có khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày.

+ KNS giúp HS vận dụng tốt kiến thức đã học, làm tăng tính thực hành.
Có thể nói những gì chúng ta có được trong cuộc sống đếu bắt nguồn từ thói quen của mình. Ở độ tuổi thiếu niên và trưởng thành là tuồi đẹp nhất và quan trọng nhất của con người. Đây cũng là lưa tuồi mà các em bắt đầu khám phá cuộc sống với những ước mơ, khát vọng, vì vậy các em cần rèn luyện cho mình kỹ năng sống
.

Kỹ năng sống là khả năng làm chủ bản thân của mỗi người, khả năng ứng xử phù hợp với những người khác và với xã hội, khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống. Có con người là có cách ứng xữ giữa họ với nhau, giữa họ với môi trường sống.

Để việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đạt hiệu quả, cần phải thay đổi tư duy, tiếp đó là tiến hành nhiều giải pháp đồng bộ. GD kỹ năng sống không đơn thuần là giáo dục những cách ứng phó với những thử thách mà là hình thành nhân cách cho học sinh, giáo dục tình thân ái và cách ứng xử văn hoá.

Dù ở thời đại nào, xã hội nào kỹ năng sống vẫn luôn là bí quyết giúp con người ta thành công. Kỹ năng sống có ảnh hưởng rất nhiều đến học tập, sinh hoạt làm việc của mỗi người, vì thế việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là rất cần thiết, bản thân mỗi học sinh cũng cần tích cực rèn luyện kỹ năng sống để sau này có cuộc sống tốt đẹp hơn, tương lai tươi sáng hơn.

Để hiểu hơn về kĩ năng sống, các em học sinh hãy nghiên cứ và tìm đọc quyển sách “Thực hành kỹ năng sống dành cho học sinh lớp 5”. Hiện sách đang có ở thư viện trường ta, cô rất vui đón chào các em đến thư viện.  Chúc quý Thầy Cô một tuần vui khỏe và dạy hiệu quả, chúc các em tuần học đạt nhiều hoa điểm 10.

 NGƯỜI VIẾT BÀI                                                         HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Nguyễn Hồng Châm                                                      Vũ Thị Kim Oanh

 

                                                                                   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU THÁNG 4 NĂM 2022

Giới thiệu cuốn sách: Cù Chính Lan đánh xe tăng

            Xin kính chào quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh sinh thân mến!

          Trong chuyên mục giới thiệu sách hôm nay, tôi xin gửi tới quý thầy cô cùng toàn thể các em cuốn tranh truyện "Cù Chính Lan đánh xe tăng". Lời của tác giả Hải Hồ, Tranh tác giả Lưu Yến, do nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 1997, in với số lượng 28.000 bản với khổ sách 19x21cm.

          Toàn bộ cuốn sách kể về một người anh hùng tiêu biểu trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Anh Cù Chính Lan sinh năm 1928 tại làng Quỳnh Đôi huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, con một gia đình cố nông nghèo khó, ruộng đất không có, đói rách túng thiếu quanh năm.

          Nghèo khó là thế nhưng khi cuộc kháng chiến toàn quốc bùng nổ, vâng lời kêu gọi của Bác Hồ, đầu năm 1947 Cù Chính Lan cùng anh em thanh niên trong xã xung phong đi đầu quân giết giặc. Từ đấy, anh bộ đội Cù Chính Lan liên tiếp trưởng thành trong quân đội, liên tục lập công nêu bật tấm gương sáng tận tụy vì nước, vì dân mà chiến đấu. Cuốn sách mà cô giới thiệu với các em hôm nay kể về chiến dịch Hòa Bình cuối năm 1951 đầu năm 1952, có sự tham gia của anh hùng Cù Chính Lan. Tại trận Giang Mỗ (ngày 13/12/1951) Cù Chính Lan đã dũng cảm mưu trí dùng lựu đạn tiếp cận đánh gục xe tăng địch, nêu một tinh thần bất khuất gan dạ vô song. Anh Cù Chính Lan là một tấm gương sáng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp cứu nước mà đồng đội của anh luôn học tập và noi gương anh. Trang bìa của cuốn sách là hình ảnh minh họa anh Lan đứng trên chiếc xe tăng của địch khi anh đã đánh gục 2 tên giặc Pháp và đốt cháy xe tăng.

          Bên trong cuốn sách có hình minh họa trận đánh của bộ đội ta trong chiến dịch Hòa Bình. Cuốn sách dày 52 trang rất thuận tiện cho việc đọc của các em. Các em có thể tìm đọc sách tại thư viện trường mình.

          Cuộc sống hòa bình và no đủ mà chúng ta đang hưởng hôm nay được đánh đổi bằng biết bao xương máu của những chiến sỹ đã ngã xuống trên khắp những chiến trường chính vì vậy các em hãy cố gắng học tập và rèn luyện tốt để mai này trở thành những công dân có đủ đức tài góp phần xây dựng đất nước mình ngày càng giàu đẹp hơn. Chúng ta hãy cùng noi gương và học tập những đức tính tốt đẹp của những người lính cụ Hồ như anh Cù Chính Lan trong cuốn sách.

          Cuối cùng xin kính chúc quý thầy cô mạnh khỏe, chúc các em học tập thật tốt để xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

            Xin chào và hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

 NGƯỜI VIẾT BÀI                                                         HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Nguyễn Hồng Châm                                                      Vũ Thị Kim Oanh