Thực hiện Công văn số  209 ngày 9/4/2022 của phòng GDĐT, ngày 21/4/2022 trường TH Lương Châu tổ chức Ngày Sách Văn hoá đọc Việt Nam, các hoạt động thi kể chuyện theo sách, xếp sách theo chủ đề và phát động cuộc thi Đại Sứ Văn hóa đọc năm 2022.

Ngày hội nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc; củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ thư viện, duy trì và đảm bảo chất lượng hoạt động thư viện của nhà trường; tổ chức khu trưng bày, xếp sách nghệ thuật và giới thiệu tuyên truyền về sách.

Hội thi nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả các em học sinh, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách và Thông qua hội thi phát hiện những học sinh có năng khiếu đọc, viết, kể chuyện; bồi dưỡng, rèn luyện cho học sinh kỹ năng kể chuyện, ham đọc sách báo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt trong nhà  trường.

.

Hình ảnh minh họa